Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Đừng bỏ qua 5 điều này khi mua ôtô cũ trả góp -Top1Go – Top1Car – Top1Moto – Top1Bike

Đừng bỏ qua 5 điều này khi mua ôtô cũ trả góp -Top1Go – Top1Car – Top1Moto – Top1Bike

Mua ôtô cũ trả góp, bạn nên quan tâm đến lãi suất, điều kiện của ngân hàng, thời gian trả góp… để có những lựa chọn chính xác.

Chọn ôtô cũ đảm bảo đủ điều kiện vay vốn tại ngân hàng

Xe ôtô cũ muốn đáp ứng điều kiện trả góp ở ngân hàng, bạn không nên chọn đời xe quá cũ với thời gian xuất xưởng quá 6 năm.

Chính sách vay vốn mua xe cho từng loại xe cũng có khác biệt, xe càng cũ thì thời gian vay tối đa càng ngắn. Ví dụ, xe đời 2012 – 2013, ngân hàng chỉ cho vay khoảng 1-2 năm; xe đời mới hơn như 2015 – 2016 có thể được hỗ trợ vốn 4-5 năm.

Đồ họa: M.H
Trước khi mua ôtô cũ trả góp, hãy tìm hiểu kỹ điều kiện, lãi suất, thời gian trả góp… của ngân hàng. Đồ họa: M.H

Nắm rõ quy trình vay mua ôtô cũ trả góp

Quy trình vay mua xe cũ trả góp cũng giống như việc mua xe mới, ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng là bên thứ ba đứng ra thanh toán phần lớn số tiền của chiếc xe. Tuy nhiên, nếu ở đại lý, ngân hàng giải ngân luôn, thì đối với mua xe cũ, ngân hàng sẽ trực tiếp giải ngân vào tài khoản ngân hàng của bên bán xe.

Nếu các thỏa thuận giữa người mua và người bán xe hoàn tất với các giấy tờ hợp đồng pháp lý, ngân hàng sẽ giải ngân cho bên bán xe.

Theo kinh nghiệm mua ôtô trả góp đời cũ, bạn sẽ tiết kiệm thêm được chi phí thuế, phí, lệ phí đăng ký xe đáng kể nên quy trình cũng diễn ra nhanh hơn.

Tìm hiểu chi tiết lãi suất mua xe ôtô cũ trả góp

Khi mua xe cũ trả góp, ngân hàng sẽ quy định mức lãi suất cụ thể. Hãy tham khảo các ngân hàng khác nhau để lựa gói vay với lãi suất thấp nhất để giảm bớt chi phí.

Cân nhắc hạn mức vay mua xe trả góp

Trước khi vay mua xe ôtô, các ngân hàng thường hỗ trợ vốn vay với hạn mức khoảng 65-75% giá trị xe. Tuy nhiên, nếu như có tài sản đảm bảo như nhà đất, ngân hàng còn có thể hỗ trợ cao hơn, có thể lên đến 90% hoặc hơn.

Lựa chọn thời gian vay vốn hợp lý

Theo kinh nghiệm mua ôtô trả góp, bạn nên quan tâm đến thời gian vay vốn. Các ngân hàng thường áp dụng mức phí trả nợ trước hạn khá cao, khoảng 3-4% dư nợ còn lại tại thời điểm khách hàng tất toán. Vì vậy, bạn cân nhắc tài chính để đảm bảo vay trong thời gian ngắn nhất.

Top1Fashion.vn No1Fashion.vn
V06 - Top1Go.com - Top1Go.vn - Top1Xe.vn - Top1Bike.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart